Hotline:
0967 65 00 68
lobo_lumi_2022

Làm thế nào để setup quán cafe hiệu quả?

Bạn đã có sẵn trong tay một số vốn cần thiết và đang vô cùng hứng khởi để bắt đầu khởi nghiệp cafe? Tuy nhiên bạn lại chưa hiểu rõ về quy trình setup quán cafe? Làm thế nào để setup quán cafe hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất.

1- Lập kế hoạch setup quán cafe

Khởi nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng cần lên một kế hoạch thật chi tiết để có thể thuận lợi tiến hành cũng như dự đoán và đưa ra giải pháp cho những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm việc. 

Vậy nên trước khi setup quán cafe bạn cần phải biết được mình cần phải làm những gì bằng cách lập một kế hoạch theo quy trình và một bảng chi phí dự trù để có thể quyết định ngân sách phù hợp. Bạn cũng có thể tìm đến các dịch vụ tư vấn setup quán cafe để tham khảo thêm.

2 – Quy trình setup quán cafe

 • Lựa chọn mô hình setup quán cafe

Trước khi setup một quán cafe, cần phải xác định rõ ràng được phong cách cũng như mô hình của quán. Phong cách, mô hình của quán cafe sẽ dùng để định hướng được phân khúc khách hàng mục tiêu mà quán cafe hướng đến là những ai. 

set-up-quan-cafe-h1

Một khi đã khẳng định được chính xác mô hình cafe mà bản thân muốn mở, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc hình dung tổng quát về quán cafe trong tương lai sẽ như thế nào. Khi đã có cái nhìn bao quát, việc đi vào từng chi tiết trong công việc setup quán cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

 • Lựa chọn mặt bằng quán cafe

Mặt bằng quán cafe có ảnh hưởng cực kì quan trọng đến lượng khách hàng của quán, từ đó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu quán cafe. Nếu mặt bằng của bạn không đủ tốt để đáp ứng được nhu cầu của mặt bằng một quán cafe thì dù bên trong có được thiết kế đẹp đến như thế nào hay đồ uống ngon thì cũng không thể có được lượng khách hàng mà bạn mong muốn.

set-up-quan-cafe-21

Mặt bằng quán cafe phải đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản như: nằm trong khu dân cư, gần những khu văn phòng hoặc các trường đại học, có địa chỉ dễ tìm và đường dễ đi, có chỗ để xe rộng rãi thì lại càng tuyệt vời hơn. Tất nhiên khi lựa chọn mặt bằng hãy cân nhắc về khả năng tài chính, cố gắng đừng vượt quá ngân sách mà bạn đã lên kế hoạch từ trước.

Ví dụ: nếu mặt bằng quán cafe của bạn nằm trên một con đường mà buổi tối cực kì thưa thớt, vắng người qua lại thì bạn đã bỏ lỡ một lượng khách hàng rất lớn vì khách hàng thường ra ngoài để đi chơi vào buổi tối để giải tỏa sau một ngày làm việc căng thẳng mà quán cafe thường là một trong những lựa chọn hàng đầu.

 • Setup không gian quán cafe

Sơ sài trong thiết kế đối với một quán cafe chính là đang hủy đi tiềm năng phát triển của quán ở hiện tại và trong tương lai, nhất là khi mà thẩm mỹ là một trong những tiêu chí để quán cafe của bạn thu hút hơn. Dễ thấy có rất nhiều quán cafe trở thành hiện tượng trong giới trẻ vì decor đẹp hay có phong cách mới lạ, ví dụ như Cộng cafe.

set-up-quan-cafe-h3

Đầu tư vào thiết kế, trang trí quán cafe không bao giờ là vô ích. Khách hàng đến quán cafe không chỉ là để thưởng thức đồ uống, hầu hết mọi người đến đây đều là tìm một không gian để thư giãn, để trò chuyện và thậm chí là cả sống ảo nữa. Thêm vào đó, nếu bạn đã trang trí thành hình quán cafe rồi thì sẽ rất khó để thay đổi hay sửa chữa vì chi phí không hề nhỏ và thời gian cũng tương đối lâu. Chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn một nơi uy tín trong thiết kế quán cafe giống như Lumi Smart City để có được một không gian quán cafe đẹp nhất và phù hợp nhất.

 • Setup menu quán cafe

Mục đích cuối cùng của một quán cafe chính là bán đồ uống, đồ uống càng ngon và đa dạng thì sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng cũng như giữ chân được khách hàng quay lại với quán. Đối với mỗi mô hình cafe thì menu cũng sẽ có những điểm chung và có những điểm khác biệt. Những món đồ uống truyền thống và bắt buộc tại những quán cafe là không thể thiếu những đồ uống độc lạ cũng có những tác dụng nhất định để phát triển quán.

set-up-quan-cafe-h4

Bạn cần setup menu quán cafe sao cho phù hợp với phong cách của quán mình, quan trọng nhất là hãy cố gắng đưa những điểm đặc trưng, những điểm khác biệt của quán vào trong menu đồ uống bằng cách đặt những cái tên đồ uống mới lạ, biến tấu đồ uống phù hợp. Và hãy nhớ liên tục làm mới menu quán bằng cách đưa ra những món đồ uống mới và cắt giảm những đồ uống không được yêu thích. Có như vậy quán cafe của bạn mới liên tục có được những khách hàng mới và không khiến những khách hàng cũ cảm thấy nhàm chán.

 • Setup dịch vụ quán cafe

Quán cafe không chỉ cần đồ uống ngon, không gian đẹp mà còn cần có những dịch vụ tốt. Dịch vụ ở đây chia thành hai loại, một là những dịch vụ ưu đãi cho khách hàng và hai là sự phục vụ chu đáo của nhân viên.

Những chương trình ưu đãi mua một tặng 1 hay giảm giá 50% đồ uống,… nhất là khi được triển khai vào những dịp lễ đặc biệt như Valentine, 8/3,.. thì sẽ càng nhân lên tác dụng lôi kéo khách hàng. Ai lại không thích nhận được những chương trình ưu đãi có lợi cơ chứ, ưu đãi khủng đi kèm đồ uống ngon thì chắc chắn bạn sẽ nhận được một lượng khách hàng trung thành không nhỏ.

set-up-quan-cafe-h5

Để hoàn thiện được dịch vụ của quán, chắc chắn không thể bỏ qua được thái độ phục vụ của nhân viên trong quán. Có rất nhiều quán cafe đã nặng thì sập tiệm, nhẹ thì mất khách vì quản trị cũng như đào tạo nhân viên không tốt. Nhất là trong thời đại công nghệ thông tin như hiện tại, khi mà chỉ một bài cảm nhận, review về một quán cafe nào đó có thể sẽ trở nên viral chỉ sau một đêm thì chủ quán cafe lại càng phải cẩn thận ở bước này.

set-up-quan-cafe-h6-e1582542120473

Nhân viên quán cafe cần phải được tuyển chọn và đào tạo vì chất lượng chứ đừng chỉ đủ số lượng để vận hành. Không chỉ nhân viên order mà tất cả các nhân viên trong quán cafe đều cần được đào tạo về thái độ chăm sóc khách hàng cũng như xử lý các tình huống bất ngờ. Có như vậy thì quán cafe của bạn mới có thể hoạt động lâu dài.

 • Lên kế hoạch marketing, mở rộng kênh bán hàng

Marketing là cách nhanh nhất để đưa bạn tiếp cận với một lượng khách hàng khổng lồ. Nhất là vào thời đại công nghệ số của hiện tại, marketing lại càng tỏ rõ thế mạnh của mình. Bạn có thể khai thác cả hai hình thức marketing online và offline để làm đa dạng thêm tệp khách hàng của quán.

Quán cafe của bạn cũng không nhất thiết là chỉ bán và phục vụ đồ uống cho những khách hàng đến quán. Bạn nên khai thác thêm những kênh bán online như now, grab hay goviet để vươn được những cánh tay chạm đến những khách hàng ở xa hơn hoặc không thích đi lại.

3 – Giá setup quán cafe

 • Setup quán cafe take away

Với việc setup quán cafe take away, bạn cần khoảng 200 – 250 triệu đồng để có thể setup một quán hoàn chỉnh. Chi phí thuê mặt bằng sẽ vào khoảng 8-15 triệu đối với những khu vực không phải trung tâm và lên tới 30-40 triệu cho những mặt bằng nằm trong trung tâm. Tiền setup nội thất quán cafe và trang trí tối thiểu khoảng 30-50 triệu đồng và có thể nhiều hơn nữa tùy vào phong cách thiết kế của quán. Chi phí cho dụng cụ, máy móc khoảng 40-60 triệu vì bạn cần chi trả để mua những loại máy pha cafe chất lượng.

set-up-quan-cafe-h7

Ngoài ra còn cần chi phí duy trì quán và mua những vật dụng cần thiết như ly, tách, cốc giấy, ống hút,… khoảng 30-35. Chi phí cho nguyên liệu 8-10 triệu và phần còn lại là chi phí marketing cùng những chi phí phát sinh khác.

 • Setup quán cafe sách

Kinh doanh cafe sách cũng có chi phí tương tự như cafe take away, rơi vào khoảng 200-250 triệu. Trong đó có một loại chi phí cao hơn hẳn cafe take away đó là chi phí thiết kế quán cafe sách. Kinh doanh cafe sách ngoài cafe bạn cần chuẩn bị những kệ sách để khách hàng đọc trong thời gian ngồi tại quán, chính vì vậy riêng chi phí này sẽ chiếm khoảng 70-80 triệu, còn các chi phí khác tương tự cafe take away.

set-up-quan-cafe-h8

 • Setup quán cafe bóng đá

Cafe bóng đá cần vốn từ 150 đến 200 triệu để setup hoàn thiện và bắt đầu kinh doanh. Chi phí thiết kế quán cafe bóng đá cao hơn hẳn những loại hình kinh doanh cafe khác vì bạn cần trang bị cho quán cafe của mình màn hình lớn để xem bóng đá. Chi phí này lên tới khoảng 100 triệu. Các chi phí khác tương thấp hơn cafe take away một chút vì khách hàng đến đây chủ yếu để tụ tập cùng xem bóng đá với nhau.

set-up-quan-cafe-h9

 • Setup quán cafe sân vườn

Cafe sân vườn có chi phí setup là lớn nhất. Bạn không chỉ cần chi nhiều hơn cho mặt bằng mà còn cần chi nhiều hơn cho setup không gian quán cafe. Cần khoảng 500 triệu để bạn có thể hoàn thiện và đưa vào hoạt động một quán cafe sân vườn, trong đó bao gồm: mặt bằng 50-100 triệu; Chi phí setup không gian, trang trí quán lên tới 100-200 triệu; thiết bị và dụng cụ cũng cần phù hợp với concept quán và chiếm tới trên dưới 100 triệu; nguyên vật liệu và phí duy trì khoảng 30-50 triệu và còn lại là chi phí marketing.

 • Setup quán cafe nhỏ, setup quán cafe bình dân

Quán cafe bình dân hay setup quán cafe nhỏ sẽ mất ít chi phí hơn, tổng vào khoảng 100 triệu. Trong đó: mặt bằng 10-20 triệu; đầu tư cho xây dựng, thiết kế và trang trí khoảng 25-30 triệu; dụng cụ và nguyên vật liệu khoảng 10-15 triệu, còn lại sẽ là phí duy trì quán cũng như phí marketing.

set-up-quan-cafe-h10

4 – Dịch vụ thiết kế quán cafe của Lumi Smart City

Nếu bạn còn đang cân nhắc tìm kiếm cho mình một tên tuổi uy tín để có được một quán cafe như ý, hãy đến với Lumi Smart City. Tại Lumi Smart City, đội ngũ thiết kế cùng tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo nên một không gian lý tưởng cho quán cafe của bạn. Ngoài ra, bạn cũng không cần lo lắng tìm kiếm nguồn cung nội thất cũng như vật dụng trang trí vì chúng tôi cũng sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn.

Hi vọng rằng qua bài viết trên, bạn sẽ có thể setup một quán cafe như ý trong tương lai cho bản thân mình.

lobo_lumi_2022

LUMI SMART CITY
 
Địa chỉ: Số 30 Phan Huy Ích, tp. Bảo Lộc, Lâm Đồng

Mail:  info@lumismartcity.vn

Website: www.lumismartcity.vn

LUMI ĐÀ LẠT
 
Địa chỉ: Coming soon Phan Đình Phùng, P1, Đà Lạt

Mail:  info@lumismartcity.vn

Website: www.lumismartcity.vn

LUMI SMART CITY

Địa chỉ: 77 Nguyễn Công Trứ, P2, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Mail:  info@lumismartcity.vn

Website: www.lumismartcity.vn

Tư vấn mua hàng (08:00 - 18:00)

0967 65 00 68

Tất cả các ngày trong tuần

Bạn không hài lòng - Hãy gọi cho chúng tôi (08:00 - 18:00)

0986 610 644

Tất cả các ngày trong tuần

Theo dõi Lumi Smart City Trên mạng xã hội
𝗖𝗼𝗽𝘆𝗿𝗶𝗴𝗵𝘁 𝟮𝟬𝟮𝟯 © | Design by www.lumismartcity.vn | ® 𝗟𝘂𝗺𝗶 𝗦𝗺𝗮𝗿𝘁 𝗖𝗶𝘁𝘆 giữ bản quyền nội dung trên website này
1
Bạn cần hỗ trợ?