Hotline:
0967 65 00 68
lobo_lumi_2022

Ra mắt Lumi Lighting, Lumi chính thức đặt chân vào thị trường chiếu sáng cao cấp

Cùng với nền kinh tế thích ứng nhanh, dân số năng động và am hiểu công nghệ, có thể nói mức sống và nhu cầu tận hưởng sự tiện nghi...

Chiếu sáng cao cấp – điểm hấp dẫn là đâu khiến cho thị trường này được dự báo có sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm tới? Việt Nam và những tín hiệu đáng mừng trong phát triển kinh tế – xã hội sẽ gia nhập thị trường này như thế nào? 

lumi_lighting

Chiếu sáng cao cấp nâng tầm không gian sống

Chiếu sáng cao cấp – khái niệm tưởng như còn mới mẻ nhưng thực tế đã nhận được sự quan tâm ngày càng cao trong thời gian gần đây và trong những năm tiếp theo. Có nhiều cách để định nghĩa thế nào là “cao cấp” trong hệ thống chiếu sáng, tùy vào tiêu chuẩn của gia chủ mà nó được xác định dựa trên phong cách, tỉ lệ, hay chất lượng ánh sáng. 

Hệ thống chiếu sáng cao cấp thường được định nghĩa là hệ thống đèn theo một phong cách nhất định, từ cổ điển, sang trọng đến hiện đại, tối giản, hay độc đáo, gây ấn tượng thị giác và có thể ứng dụng như một công cụ về nghệ thuật. Chất liệu của đèn cũng mang đến cảm nhận “sang trọng” như vàng, pha lê, được gia công tinh xảo và tỉ mỉ. Chất lượng ánh sáng cần đạt tiêu chuẩn để đáp ứng dụng ý chiếu sáng tạo điểm nhấn hay trang hoàng không gian của gia chủ. 

Tổng quan thị trường chiếu sáng cao cấp toàn cầu

Quy mô thị trường chiếu sáng cao cấp toàn cầu dự kiến sẽ đạt 25,3 tỷ USD vào năm 2027, theo một nghiên cứu mới từ Report Ocean. 

Nhu cầu chiếu sáng cao cấp ngày càng tăng trong vài năm qua nhờ vào sự quan tâm đối với các ngôi nhà thông minh được kết nối, trong đó, công nghệ chiếu sáng cao cấp không dây được dự báo sẽ trở thành xu hướng. Có thể thấy, hiện tại, các thiết bị có dây đang “thống trị” thị trường chiếu sáng cao cấp, tuy nhiên, do sự quan tâm ngày càng cao đối với một ngôi nhà có thiết kế tối giản, hệ thống chiếu sáng cao cấp không dây được dự báo sẽ “lên ngôi” trong tương lai gần.

anh-sang-cam-xuc-1536x853

Đèn không dây sẽ trở thành xu hướng nhờ tính linh hoạt và thiết kế hiện đại

Bên cạnh đó, khả năng kết nối giữa các thiết bị khác nhau để tạo hệ thống chiếu sáng thông minh là yếu tố được người tiêu dùng ưu tiên. Chức năng cho phép điều chỉnh độ sáng, thay đổi màu sắc và hỗ trợ cảm biến cũng là những yếu tố “đòn bẩy” cho thị trường ngành hàng này. Hơn nữa, thị trường chiếu sáng cao cấp cũng “nóng” lên, thu hút nhiều sự quan tâm do sự tăng trưởng về thương mại ở các nước đang phát triển.

Từ góc nhìn tổng quan, Châu Á là khu vực có tiềm năng phát triển ngoạn mục. Trong những năm tới đây, Châu Á – Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân về nhu cầu đối với hệ thống chiếu sáng cao cấp.

Ánh sáng cục bộ, giải pháp chiếu sáng toàn diện

Được sử dụng nhiều trong các công trình rộng và không yêu cầu quá nhiều về sự sáng tạo, ánh sáng cục bộ là lựa chọn tối ưu. Ánh sáng cục bộ sẽ được tạo ra từ các nguồn phát như đèn downlight, đèn huỳnh quang và một số thiết bị chiếu sáng công nghiệp khác. Loại ánh sáng này là lựa chọn hàng đầu cho trong việc chiếu sáng toàn diện.

Tuy nhiên, cũng vì ưu điểm kể trên, loại hình ánh sáng này ít được tận dụng trong việc hỗ trợ các thiết kế nội thất đề tạo tính thẩm mĩ bởi chúng khó tạo điểm nhấn và cảm xúc. Trường hợp không gian lớn mà vẫn cần điểm nhấn nghệ thuật cho công trình, nhà thiết kế chiếu sáng sẽ kết hợp cùng ánh sáng điểm hay ánh sáng nhấn khác. 

lumi-lighting-1024x613

“Ánh sáng” từ đèn Lumi Lighting tạo nét chấm phá cho không gian và kiến tạo phong cách riêng của dự án

Ánh sáng điểm, phù thủy đắt giá trong nội thất

Nhắc tới ánh sáng tạo nên nghệ thuật của công trình không thể không nhắc tới ánh sáng điểm. Ngoài chức năng chiếu sáng, ánh sáng điểm giữ vai trò then chốt trong định hình thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho không gian sống. Mỗi khu vực chiếu sáng của ánh sáng điểm sẽ được tận dụng để tạo ra cảm xúc và những dao động tâm hồn riêng. Bởi vậy nhiều nhà thiết kế “mê mệt” và sử dụng chúng để tạo sự tương phản cao, cô đọng, ấm áp cho không gian. 

anh_sang_diem_1_ok

Nhấn mạnh các khu vực đặc biệt theo ngụ ý là những gì ánh sáng điểm có thể làm được (Nguồn: Occhio)

anh_sang_diem_2_ok

Không gian phòng ăn trở nên ấm áp nhờ thiết kế ánh sáng điểm (Nguồn: Occhio)

web-41-1024x487

Đèn gắn tường cho không gian đọc sách trong phòng ngủ

Giữ vai trò điều hướng và thu hút sự tập trung thị giác của con người vào một điểm, một cụm thành phần, cụm nội thất hay khu vực, ánh sáng điểm làm nổi bật sự tồn tại,  tầm quan trọng của các khu vực đó trong không gian.

Các loại đèn như đèn trần, đèn bàn… là những loại đèn tạo ánh sáng điểm cho khu vực được sử dụng nhiều nhất hiện tại là đèn spotlight, đèn trần hay đèn bàn. Trong đó giải pháp sử dụng ánh sáng điểm từ spotlight giúp các nhà thiết kế có thể thoải mái sáng tạo và biến tấu đa sắc màu trong phong cách bài trí của mình. 

den_chieu_tranh

Ánh sáng điểm hướng sự tập trung của thị giác con người vào những bức tranh nghệ thuật

Ánh sáng nhấn, cảm hứng và nghệ thuật

Khái niệm về ánh sáng nhấn khá rộng khi chúng được sử dụng chủ yếu cho việc cố định, điểm xuyết, cân bằng thị giác, tôn vinh giá trị công trình. Cũng có khi là tạo chất riêng, thể hiện cá tính của gia chủ giống như ánh sáng điểm. Loại ánh sáng này góp phần không nhỏ trong việc hoàn thiện cảm xúc trong không gian. Các loại đèn như đèn gắn tường, đèn sân vườn, đèn uốn trang trí là ví dụ tiêu biểu tạo ra ánh sáng nhấn theo ý gia chủ hoặc nhà thiết kế.

anh_sang_nghe_thuat

Ánh sáng từ đèn Neon uốn chữ đầy sáng tạo

 

 

Bộ đèn thông minh Lumi Smart Lighting

lobo_lumi_2022

LUMI SMART CITY
 
Địa chỉ: Số 30 Phan Huy Ích, tp. Bảo Lộc, Lâm Đồng

Mail:  info@lumismartcity.vn

Website: www.lumismartcity.vn

LUMI ĐÀ LẠT
 
Địa chỉ: Coming soon Phan Đình Phùng, P1, Đà Lạt

Mail:  info@lumismartcity.vn

Website: www.lumismartcity.vn

LUMI SMART CITY

Địa chỉ: 77 Nguyễn Công Trứ, P2, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Mail:  info@lumismartcity.vn

Website: www.lumismartcity.vn

Tư vấn mua hàng (08:00 - 18:00)

0967 65 00 68

Tất cả các ngày trong tuần

Bạn không hài lòng - Hãy gọi cho chúng tôi (08:00 - 18:00)

0986 610 644

Tất cả các ngày trong tuần

Theo dõi Lumi Smart City Trên mạng xã hội
𝗖𝗼𝗽𝘆𝗿𝗶𝗴𝗵𝘁 𝟮𝟬𝟮𝟯 © | Design by www.lumismartcity.vn | ® 𝗟𝘂𝗺𝗶 𝗦𝗺𝗮𝗿𝘁 𝗖𝗶𝘁𝘆 giữ bản quyền nội dung trên website này
1
Bạn cần hỗ trợ?